นัดแรกในเกมส์ยุโรปที่ไม่มีรานิเอรี่

เปิดบ้านต้อนรับเซบีย่า โดยคืนนี้เลสเตอร์จะเล่นแชมเปี้ยนลีก โดยเป็นนัดแรกที่ไม่มีรานิเอรี่ หลังจากที่ได้ปลดออกไปด้วยผลงานที่ย่ำแย่ลงไปอยู่โซนตกชั้น ผิดฟอร์มจากฤดูกาลก่อนไปมาก นักเตะเล่นเหมือนไม่มีใจ ไม่วิ่งไล่บดเหมือนปีที่คว้าแชมป์ โดยการเปลี่ยนแปลงนี้ทางบอร์ดบริหารได้ดันผู้ช่วยผู้จัดการทีมขึ้นมาดูแลแทนจนจบซีซั่นนี้
หลังจากเตะโด่งออกจากตำแหน่ง แทงบอลฟรี300 น่าประหลาดใจมากที่ทีมฟอร์มดีขึ้นผิดหูผิดตา สามารถชนะหงส์แดง และฮัลซิตี้ 2 นัดติดต่อกัน และยิงได้ถึง 6 ลูก ทำให้แต้มดีขึ้นขยับหนีพื้นที่ตกชั้นแล้ว น่าประหลาดใจมาก เหมือนกับว่าข่าวลือด้านเล่นไล่โค้ชจะเป็นจริงเสียอย่างนั้น
โดยสิบวันที่ผ่านมาช่วงว่างจากการแข่งขัน ทีมได้บินไปซ้อมที่ดูไบเป็นเวลาสั้นๆ และเดินทางกลับมาสโมสรเรียบร้อย พร้อมเตะคืนนี้แล้วแน่อน หลังจากได้ดูผลงานโค้ชคนใหม่ ทางรองประธานเลสเตอร์จึงแต่งตั้งให้คุมทีมต่อจนจบ แถมเอ่ยปากชมว่าเป็นคนมีฝีมือ คนในสโมสรให้ความเคารพแถมไม่ต้องปรับตัวมากเพราะรู้จักทีมเป็นอย่างดี
โดยรองประธานได้บอกว่า เขามองโลกในแง่ดีหวังว่าความคิดแบบนี้จะช่วยทีมให้ดีขึ้นได้ ดูแล้วนิ่งรับแรงกดดันได้ดี ความเป็นผู้นำดี เราได้เขามาดูแลทีมต่อเราจึงดีใจมาก ด้านสภาพทีมเกมนี้มีแนวรับเจ็บไหล่เพิ่ม 1 คน แต่จะได้กองหน้าหายบาดเจ็บกลับสู่ทีมอีกครั้ง
ด้านทีมเยือนดูดีมาก ได้กองหลังพ้นโทษแบนกลับมาประจำการ เมื่อสุดสัปดาห์มีการพักตัวหลักไว้ทั้งกองกลางและกองหลัง ผู้จัดการก็พ้นโทษแบนมาคุมทีมข้างสนามตามเดิม คืนนี้ต้องมาตามดูกันว่าใครจะเข้ารอบ อาจจะเป็นเจ้าบ้านที่ได้เปรียบ เพราะเพียงยิงแค่ 1 ลูกก็ได้กฎประตูทีมเยือนจากนัดก่อนที่บุกไปแพ้มา 2 ต่อ 1 คืนนี้ติดตามกันได้